hits counter
สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางเขน
Google
ดูกระทู้
fusion_Board >> ข่าวเหตุการณ์ >> ข่าวไฟไหม้
ระทึก! ไฟไหม้ห้องเก็บเอกสาร รพ. [02 ก.พ. 52]
User name
รหัสผ่าน
สมัครสมาชิก ถามตอบยอดนิยม รายชื่อสมาชิก โพสท์ในวันนี้ ค้นหา

พิมพ์กระทู้

10-02-2009 07:51 PM ระทึก! ไฟไหม้ห้องเก็บเอกสาร รพ. [02 ... | แก้ไขโดย admin 24-02-2009 07:53 AM
ภาพประจำตัวผู้ใช้

admin

Super Admin


ข้อความ: 178
เข้าร่วม: 10.02.09
ที่อยู่: Bangkhen
www.fire2fight.com/images/news/552000001225201.jpg

เกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรห้องเก็บเอกสารภายใน รพ.จุฬา เจ้าหน้าที่ช่วยกันอพยพผู้ป่วยหนีตายอลหม่าน โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ห้องต้นเพลิงได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

วานนี้ (31 ม.ค.) เมื่อเวลา 22.00 น.ร.ต.อ.สมเกียรติ รวมเงิน พนักงานสอบสวน (สบ1) สน.ปทุมวัน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคารวชิรญาณ รพ.จุฬา แขวงและเขตปทุมวัน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.วิทยา รัตนวิชช์ ผบก.น.6 พ.ต.อ.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผกก.สน.ปทุมวัน และประสานรถดับเพลิงจากหน่วยบรรเทาสาธารณภัยกว่า 20 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 6 ชั้น มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้น 1 ห้องเลขที่ 103 ซึ่งเป็นห้องธุรการสำหรับเก็บเอกสาร พยาบาลและพนักงานในรพ.ช่วยกันนำตัวผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่บนชั้น 2 ของอาคาร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพระสงฆ์ ลงมาที่บริเวณชั้นล่าง จากนั้นได้ตัดกระแสไฟชั้น 1-3 เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

จากการสอบถามพยาบาล ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนเดินอยู่บนอาคารใกล้ๆ กับชั้น 1 ที่เกิดเหตุได้กลิ่นควันจึงเดินไปตรวจสอบที่ชั้น 1 จากนั้นก็เห็นกลุ่มควันออกมาจากห้องเลขที่ 103 จึงคิดว่าต้องเกิดไฟไหม้แน่นอน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน ร.ต.อ.สมเกียรติ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนต้นเพลิงน่าจะมาจากห้องเลขที่ 103 ซึ่งเป็นห้องเก็บเอกสาร กลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นไปถึงแค่ชั้น 3 ไม่ถึงชั้น 6 ซึ่งเป็นห้องที่สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก พักรักษาพระวรกาย หลังเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำจนเพลิงสงบแล้วจึงเข้าไปตรวจสอบห้องเลขที่ 103 พบว่า ภายในห้องได้รับความเสียหายเล็กน้อย คอมพิวเตอร์ และแอร์ที่ติดกับผนังห้องรวมไปถึงเพดานถูกไฟไหม้เสียหาย นอกจากนี้ ยังมีเอกสารบางส่วนถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายเช่นกัน เบื้องต้นสันนิษฐานสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะให้เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ <br>
 
ออฟไลน์
ไปยังฟอรั่ม:
ฟอรั่มโดย fusionBoard
แชร์กระทู้นี้
URL:
BBcode:
HTML: