hits counter
สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางเขน
Google
ดูกระทู้
fusion_Board >> ข่าวเหตุการณ์ >> ข่าวไฟไหม้
ไฟคลอกน้องรองสารวัตรดับคาแฟลตตำรวจท่าเรือ [15 มี.ค. 52]
User name
รหัสผ่าน
สมัครสมาชิก ถามตอบยอดนิยม รายชื่อสมาชิก โพสท์ในวันนี้ ค้นหา

พิมพ์กระทู้

19-03-2009 09:34 AM ไฟคลอกน้องรองสารวัตรดับคาแฟลตตำรวจท่า...
ภาพประจำตัวผู้ใช้

admin

Super Admin


ข้อความ: 178
เข้าร่วม: 10.02.09
ที่อยู่: Bangkhen
ไฟคลอกน้องรองสารวัตรดับคาแฟลตตำรวจท่าเรือ

คมชัดลึก :ไฟคลอกน้องชายรองสารวัตรดับคาห้องพักแฟลตตำรวจท่าเรือ ข้างห้องหนีตายจ้าละหวั่น เผยได้ยินเสียงบึ้มก่อนไฟเผาห้องวอด พี่ชายเห็นศพน้องถึงช็อค ตร.คาดเหตุถังแก๊สระเบิด


เมื่อเวลา 19.50 น.วันที่ 15 มีนาคม พ.ต.ต.ณภัทร มั่นใจ สว.สส.สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ห้องพักข้าราชการตำรวจภายในแฟลตตำรวจท่าเรือ ถนนการท่าเรือ แขวงและเขตคลองเตย กทม.หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

เมื่อไปถึงพบเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในห้องพักเลขที่ 243/211 ชั้น 1 แฟลตตำรวจ ซึ่งเพลิงได้ลุกไหม้จากบริเวณด้านหลังห้อง นอกจากนั้นยังมีเปลวไฟและควันพวยพุ่งออกมาจากประตูหน้าต่างด้านหน้าห้อง โดยได้รับแจ้งว่ามีผู้ติดค้างอยู่ภายในห้อง แต่ประตูถูกปิดล็อคจากทางด้านใน เจ้าหน้าที่จึงต้องพังประตูเข้าไปภายใน ก่อนจะช่วยกันฉีดน้ำสกัดไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเพลิงจึงสงบ ทั้งนี้ แฟลตดังกล่าวมีผู้พักอาศัยอยู่จำนวนมาก เพราะเป็นอาคารสูง 5 ชั้น ปลูกติดกัน 5 หลัง ผู้ที่พักอาศัยที่อยู่ห้องใกล้เคียงได้พากันขนข้าวของรวมทั้งทรัพย์สินมีค่าออกจากห้องอย่างอลหม่าน เพราะเกรงว่าเพลิงจะลุกไหม้ห้องของตัวเองที่อยู่ข้างเคียง

หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบภายในห้อง พบข้าวของเครื่องใช้ในห้องถูกเพลิงเผาพลาญจนไหม้ และพบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่ในกองเพลิง ทราบชื่อต่อมาคือ นายณัฐพล ชื่นสิงห์ อายุ 34 ปี สภาพศพถูกไฟคลอกจนดำเป็นตอตะโก นอนเสียชีวิตในลักษณะนอนหงายอยู่บนพื้นบริเวณด้านหลังห้อง

จากการสอบสวนทราบว่า ห้องดังกล่าวเป็นห้องพักของ ร.ต.ต.ภูดิษฐ์ ชื่นสิงห์ อายุ 36 ปี รอง สว.ฝ่ายอำนวยการ 2 กองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล แต่ขณะเกิดเหตุไม่ได้อยู่ในห้องพัก มีเพียงผู้ตายซึ่งเป็นน้องชายอยู่ในห้องเพียงลำพัง และจากการสอบปากคำพยานแวดล้อมได้ให้การตรงกันว่า ก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด จึงรีบออกมาดูที่ระเบียงด้านหน้าห้อง ไม่นานก็มีควันพวยพุ่งออกมาจากห้องเกิดเหตุ ก่อนจะมีเปลวไฟลุกท่วมออกมาอย่างรวดเร็ว ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายมีคนยิงปืน 4-5 นัด จึงโทรศัพท์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุเมื่อ ร.ต.ต.ภูดิษฐ์ เจ้าของห้องเดินทางกลับมาเห็นศพน้องชายตัวเองถึงกับน้ำตาคลอเบ้าและมีสีหน้าเศร้าสลดในทันที เมื่อสอบถามข้อมูลต่างๆ ก็ตอบเพียงสั้นๆ ว่า ได้นำอาวุธปืนของตัวเองใส่ไว้ในตู้เสื้อผ้า ส่วนเสียงที่ดังคล้ายการยิงปืนน่าจะมาจากกระสุนในรังเพลงที่ถูกความร้อนจากไฟเผาจนประทุขึ้น ส่วนสาเหตุไฟไหม้ยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร

ด้าน พ.ต.ต.ณภัทร กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าไปตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าสาเหตุน่าจะมาจากแก๊สหุงต้มระเบิด เพราะจากหลักฐานที่หลงเหลืออยู่น่าจะมาจากสาเหตุดังกล่าว อีกทั้งผู้ตายเสียชีวิตในท่านอนหงาย มือหงิกงอ เนื้อตัวถูกไฟเผาทั่วร่าง และศพอยู่ไม่ห่างจากถังแก๊สมากนัก อย่างไรก็ตาม จะตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง
 
ออฟไลน์
ไปยังฟอรั่ม:
ฟอรั่มโดย fusionBoard
แชร์กระทู้นี้
URL:
BBcode:
HTML: