hits counter
สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางเขน
Google
ดูกระทู้
fusion_Board >> ข่าวเหตุการณ์ >> ข่าวไฟไหม้
ไฟไหม้เรือสินค้าจีนจอดซ่อมสมุทรปราการ [3 มี.ค. 52]
User name
รหัสผ่าน
สมัครสมาชิก ถามตอบยอดนิยม รายชื่อสมาชิก โพสท์ในวันนี้ ค้นหา

พิมพ์กระทู้

10-03-2009 07:52 PM ไฟไหม้เรือสินค้าจีนจอดซ่อมสมุทรปราการ...
ภาพประจำตัวผู้ใช้

admin

Super Admin


ข้อความ: 178
เข้าร่วม: 10.02.09
ที่อยู่: Bangkhen
ไฟไหม้เรือสินค้าจีนจอดซ่อมสมุทรปราการ

เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้เรือขนส่งสินค้าจีน ขณะจอดซ่อมท่าเทียบเรือ จ.สมุทปราการ ล่าสุด เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารควบคุมเพลิงได้เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2552 เวลาประมาณ 09.00 น. จ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้เรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ของประเทษจีน ระหว่างจอดซ่อมอยู่บริเวณท่าเทียบเรือของอู่ต่อเรือ "บริษัท เอเชียน มารีน เซอร์วิสส์ จำกัด (มหาชน)" ตั้งอยู่บริเวณ ถ.สุขสวัสดิ์-ป้อมพระจุลจอมเกล้า ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จึงได้ประสานขอเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าควบคุมและรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับรถดับเพลิง 3 คัน เพื่อนำน้ำฉีดสกัดเพลิง แต่ก็ไม่สามารถควบคุมไว้ได้

โดยเพลิงส่วนใหญ่ขณะนี้อยู่ภายใต้ท้องเรือ เป็นเหตุให้ลำบากในการควบคุม เนื่องจากไม่สามารถเข้าถึงตัวต้นเพลิงได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขออุปกรณ์ดับเพลิงเพิ่มเติมจากหน่วยงานใกล้กับพื้นที่เกิดเหตุมาสนับสนุน และจากการสอบสวนพยานแวดล้อมเบื้องต้นทราบว่า เพลิงได้เกิดขึ้นบริเวณภายในของหัวเรือ จากนั้นก็ลุกลามไปภายในใต้ท้องเรือ อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ทาง เจ้าหน้าที่ได้เร่งขนถ่ายอุปกรณ์ไวไฟออกจากเรืออย่างเร่งด่วน เนื่องจากเกรงว่าอาจจะทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้รุนแรงมากขึ้น

ล่าสุดร.ต.ท.สิงห์ชาญ ธนันชัย ร้อยเวร สภ.พระสมุทรเจดีย์ เปิดเผยความคืบหน้า กรณีเหตุเพลิงไหม้เรือบรรทุกสินค้า
ของจีน ที่จอดซ่อมที่ท่า "บริษัท เอเชี่ยน มารีน เซอร์วิส จำกัด" ว่า ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้วซึ่งอยู่ระหว่างการฉีดน้ำเลี้ยงไม่ให้เพลิงลุกไหม้ขึ้นมาอีกครั้ง และเหตุการณ์ในครั้งนี้ ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ในเบื้องต้น คาดว่า สาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจรภายในเรือ ก่อนเกิดเพลิงลุมลาม โดยหลังจากตัวเรือที่ทำจากเหล็กเย็นตัวลง ตำรวจจะเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหาย เบื้องต้น คาดว่าเกือบ 100 ล้านบาท แต่ทั้งนี้ จะต้องรอสรุปอีกครั้ง หลังเพลิงดับสงบ
 
ออฟไลน์
ไปยังฟอรั่ม:
ฟอรั่มโดย fusionBoard
แชร์กระทู้นี้
URL:
BBcode:
HTML: