hits counter
สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางเขน
Google
ดูกระทู้
fusion_Board >> ข่าวเหตุการณ์ >> ข่าวทั่วไป
รถดับเพลิงโฉ่ยังอยู่ดี แค่ยางแบน กทม.นัดหารือมท.1
User name
รหัสผ่าน
สมัครสมาชิก ถามตอบยอดนิยม รายชื่อสมาชิก โพสท์ในวันนี้ ค้นหา

พิมพ์กระทู้

06-06-2009 12:57 AM รถดับเพลิงโฉ่ยังอยู่ดี แค่ยางแบน กทม....
ภาพประจำตัวผู้ใช้

admin

Super Admin


ข้อความ: 178
เข้าร่วม: 10.02.09
ที่อยู่: Bangkhen
www.thairath.co.th/media/content/2009/06/05/300/10843.jpg

ในวันจันทร์นี้ (8 มิ.ย.) เพื่อรายงานความคืบหน้า และยื่นหนังสือผ่านไปถึง ครม.ขออนุมัติแต่งตั้งกรรมการร่วม 6 ฝ่าย เผยชะลอฟ้อง "สไตเออร์" ด้าน "พญ.มาลินี" มั่นใจ "อภิรักษ์" พ้นผิด..

วานนี้ (4 มิ.ย.) พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ในฐานะประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาข้อตกลงซื้อขายรถ-เรือดับเพลิง และอุปกรณ์บรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า ในวันจันทร์ที่ 8 มิ.ย.นี้ เวลา 09.30 น. คณะผู้บริหาร กทม.ได้นัดเข้าพบเพื่อหารือนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เพื่อรายงานเกี่ยวกับการบริหารงานของ กทม. รวมถึงปัญหาโครงการจัดซื้อรถ เรือดับเพลิง ของ กทม. มูลค่า 6,687 ล้านบาท พร้อมกันนี้ กทม.จะยื่นหนังสือให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นำเสนอผ่านไปยังรัฐบาล ใน 4 เรื่องประกอบด้วย 1. ขออนุมัติแต่งตั้งคณะกรรมการร่วม 6 ฝ่าย ได้แก่ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงการคลัง สำนักอัยการสูงสุด และ กทม. เพื่อมาหารือการแก้ไขปัญหาและแนวทางการดำเนินการต่อไป 2. กรณีที่รัฐบาลจะอุดหนุนงบประมาณจัดซื้อรถดับเพลิง 60 เปอร์เซ็นต์ 3. รายงานการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบสภาพรถ และ 4. การละเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม และภาษีนำเข้า

ส่วนกรณีที่คณะทำงานอัยการพิจารณาสำนวนคดีทุจริตจัดซื้อรถ-เรือดับเพลิง กทม. มีผลสรุปความเห็นออกมาแล้ว แต่แบ่งเป็น 2 ฝ่าย โดยส่วนใหญ่ให้ฟ้อง 7 ผู้ถูกกล่าวหาตามสำนวนของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และบางส่วนเห็นว่าบางคนไม่มีความผิดนั้น รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ตนเชื่อว่านายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าฯ กทม. จะรอดพ้นจากคดีนี้ ส่วนการฟ้องร้องบริษัทสไตเออร์ฯ ประเทศออสเตรีย เพื่อยกเลิกสัญญาขณะนี้คงต้องชะลอออกไปก่อน ซึ่งขณะนี้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ได้ลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบสินค้ารถ-เรือดับเพลิงแล้ว โดยมีนายธีระ ประสิทธิพร รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา เป็นประธาน ต้องให้คณะกรรมการชุดดังกล่าวไปตรวจสอบสภาพรถให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นคณะกรรมการร่วมที่รัฐบาลแต่งตั้งขึ้นจะต้องมาเจรจากับทางบริษัทสไตเออร์ฯ เพื่อบรรเทาความเสียหาย หากไม่สามารถเจรจากันได้จึงจะถึงขั้นตอนการฟ้องร้อง โดยเมื่อถึงเวลานั้น กทม.จะต้องทำเรื่องเสนอให้สำนักงานอัยการสูงสุดเป็นผู้ฟ้องร้องให้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ พญ.มาลินี พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่อู่เทพยนต์ ตั้งอยู่บนถนนบางกรวย-ไทรน้อย จ.นนทบุรี และท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่จอดรถและเรือดับเพลิง ลอตที่ 1 และ 2 เพื่อตรวจสภาพรถดับเพลิง พบว่าตัวถังรถส่วนใหญ่ยังอยู่ในสภาพที่ใช้การได้ เนื่องจากมีการห่อพลาสติกคลุมไว้ แต่ส่วนที่มีความชำรุด ได้แก่ ยางล้อรถ แบตเตอรี่ เป็นต้น ซึ่งหากนำมาใช้งานจำเป็นจะต้องเปลี่ยนใหม่

ที่มา ไทยรัฐ 5 มิถุนายน 2552
 
ออฟไลน์
ไปยังฟอรั่ม:
ฟอรั่มโดย fusionBoard
แชร์กระทู้นี้
URL:
BBcode:
HTML: